Cách chọn Điều Khiển Máy Bơm Từ Xa phù hợp nhất cho nhà nông

Điều khiển máy bơm từ xa thường là điều khiển qua điện thoại và remote. Tuy nhiên, Điều khiển qua điện thoại không bền nên Hùng Nam giới thiệu 6 loại điều khiển phù hợp với từng loại máy bơm của mỗi gia đình.

1. Điều khiển từ xa cho máy bơm, mô tơ 1 pha (điện sinh hoạt gia đình, có 2 dây nóng và mát)

  • Máy bơm 1 pha có công suất thường từ nhỏ đến 4kw, độ đẩy nước thường dưới 300m, khoảng cách này đi lại để bật bơm cũng quá vất vả và lãng phí thời gian vô ích.
  • Điều khiển thường dùng trên Shopee, lazada vì cạnh tranh về giá nên chất lượng dùng rất kém, một số khách hàng muốn rẻ mua về dùng và bị hỏng nhanh nên mất lòng tin khi mua hàng qua mạng. Thực ra với chi phí hơn 2 trăm ngàn để mua bộ điều khiển thì chỉ để bật bóng điện mà thôi.
  • Bộ điều khiển cần có khởi dộng từ để tải được bơm công suất lớn, và có hộp bảo vệ thì linh kiện mới bền được. Hàng chính hãng khi quét mã QR, mã vạch sẽ ra địa chỉ nhà máy sản suất

2. Điều khiển từ xa máy bơm, mô tơ 3 pha dưới 1,5kw_4kw (2-5,5HP, ngựa) và

5,5kw (7,5 HP, Ngựa)

  • Máy bơm 3 pha thường sẽ dùng rơ le bảo vệ động cơ khi bị mất pha, quá tải khởi động từ sẽ ngắt bơm không bị cháy, Chúng ta chú ý chọn rơ le bảo vệ bơm chỉnh dòng Ampe không được quá 10% dòng khi bơm đang tải bình thường. Ví dụ am pe máy bơm 4kw đầy tải là 8,5A ta chọn chỉnh dòng 6-9A, nếu chỉnh dòng lớn hơn, ví dụ ở mức 12A thì khi gặp sự cố bơm vẫn cháy (Nhiều anh hỏi tại sao nhà tôi có rơ le bảo vệ bơm, mô tơ mà vẫn bị cháy. Đây chính là câu trả lời)

4. Điều khiển từ xa máy bơm, mô tơ 3 pha 7,5kw (10HP, ngựa), 11kw (15 HP, ngựa), 15kw (20HP, ngựa)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *